MẸO DIỆT CỎ BẰNG MUỐI TẠI NHÀ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ NHANH CHÓNG

Mẹo diệt cỏ bằng muối tại nhà an toàn và hiệu quả nhanh chóng_dr.xanh

Có thể bà con biết rằng bên cạnh sâu bệnh hại, cỏ dại là một trong các mối nguy hại hàng đầu cho nông nghiệp. Việc loại bỏ cỏ dại trong khu vườn khiến hầu hết người làm vườn điều phiền toái. Nhận thấy rằng trên thực tế có nhiều phương pháp diệt cỏ hiệu quả. Tuy nhiên diệt cỏ bằng muối là biện pháp diệt cỏ đang được nhiều nhà vườn quan tâm. Chính vì thế trong bài viết này Dr.Xanh sẽ mách bà con biết mẹo diệt cỏ bằng muối dễ dàng và hiệu quả nhất nhé!

LỢI ÍCH CỦA VIỆC DIỆT CỎ BẰNG MUỐI

Được biết đến như một loại khoáng chất tự nhiên quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp, muối là một hỗn hợp của Magie và Sunphat. Các chuyên gia hàng đầu trong ngành trồng trọt đều hiểu rõ tầm ảnh hưởng của muối đối với sự sống và phát triển của cây cỏ.

 • Việc phun hỗn hợp muối lên cây trồng giúp diệt cỏ dại xung quanh cây một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.
 • Hiệu quả tích cực trong việc đuổi kiến. Tránh bị các loài kiến phá hoại cây trồng và làm thân,rễ cây chết, bằng cách tưới nước muối hoặc rắc muối trực tiếp vào gốc cây.
 • Việc rắc muối hoặc tưới nước muối có thể khiến ốc sên ra khỏi vườn và không xuất hiện trong một khoảng thời gian dài. Tránh tình trạng ốc sên ăn rau và cây non.
 • Cây sẽ mọc nảy nhanh chóng và thúc đẩy quá trình phát triển của hạt mầm diễn ra mạnh mẽ.
 • Nếu đất được cung cấp đúng lượng muối, dinh dưỡng, khoáng chất thì độ ẩm sẽ được duy trì ổn định.
 • Muối khoáng giúp trái cây có da căng bóng, hấp dẫn và tươi mới. Quả sẽ có hương vị ngọt tự nhiên và đậm đà. Tất cả các loại cây trồng như cà chua, dâu tây, dưa hấu… đều cần muối khoáng.
lợi ích diệt cỏ bằng muối_dr.xanh
Diệt cỏ bằng muối đem lại lợi ích cho cây trồng

MUỐI CÓ THỂ DIỆT CỎ

Muối có khả năng diệt cỏ dại vì chúng làm cho cỏ mất nước và phá vỡ sự cân bằng nước trong tế bào của cỏ. Điều này cho thấy muối là chất diệt cỏ hiệu quả và không gây hại.

Mặc dù vậy không phải loại muối nào cũng có tác dụng tốt trong việc kiểm soát được cỏ dại. Để diệt cỏ hiệu quả, bà con nên sử dụng muối ăn có iốt hoặc không có iốt thường xuyên. Hãy kiểm tra kỹ trước khi sử dụng để đảm bảo bà con đang dùng natri clorua, không phải magie sulfat hay muối Epsom, muối biển hoặc muối mỏ.

Muối dễ dàng giết chết các cây cỏ xung quanh, hoặc đỉa xậm nhập vào đất làm ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của đất. Việc sử dụng quá nhiều muối cũng có thể làm sạch khu vực đất theo thời gian. Do đó, để xử lý cỏ dại hiệu quả nhất, nên áp dụng phương pháp này cho các vùng không có cây khác mà bà con muốn bảo vệ trong khu vườn. Ví dụ như cỏ dại đâm qua các khe nứt trên bề mặt đường nhựa lối đi, hoặc mọc giữa các viên đá trong sân.

LƯU Ý KHI DIỆT CỎ BẰNG MUỐI

 • Áp dụng cách sử dụng muối diệt cỏ cẩn thận để đạt hiệu quả.
 • Sử dụng muối như một chất diệt cỏ, liều lượng phù hợp.
 • Mặc dù muối có khả năng tiêu diệt cỏ hiệu quả, nhưng việc sử dụng nó có thể gây hại cho các loài thực vật xung quanh và ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài, do đó cần phải áp dụng chính xác phương pháp.
 • Cẩn thận khi sử dụng muối để tiêu diệt cỏ, cần pha chính xác và tuân theo hướng dẫn vì nếu không, muối có thể ảnh hưởng đến độ pH của đất theo thời gian, làm cho đất trở nên không thể canh tác và không thể tái sử dụng.
 • Khi có gió mạnh, cần tránh sử dụng muối để tiêu diệt cỏ dại vì có thể muối sẽ bị cuốn bay vào những khu vực không mong muốn, gây hại cho đất đai và cây trồng khác.
 • Muối chỉ dùng diệt cỏ đạt hiệu quả nhất khi cỏ không được bao quanh bởi các loại cây khác trong vườn. Chẳng hạn như cỏ dại chọc qua các vết nứt trên đường nhựa hoặc vỉa hè hoặc mọc giữa các viên đá . Nếu cỏ dại mọc quá gần cây trồng cách xử lý tốt nhất vẫn là nhổ chúng bằng tay.
 • Sử dụng muối để diệt cỏ thích hợp nhất cho việc trồng cây trong khu vườn nhỏ. Đặc biệt ở những nơi có khả năng bị pha loãng dễ dàng do mưa hoặc việc tưới nước. Nếu sử dụng muối trên diện rộng, có thể tạo ra điều kiện đất không phù hợp cho sự phát triển của cây trong một khoảng thời gian kéo dài.
lưu ý khi diệt cỏ bằng muối_dr.xanh
Lưu ý khi sử dụng muối diệt cỏ đạt hiệu quả nhanh

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA MUỐI KHI DIỆT CỎ

Muối có công thức hóa học là NaCl, còn được biết đến với nhiều tên như halua, muối ăn, muối tinh khiết hoặc muối mỏ. Đây chính là loại muối quan trọng góp phần vào độ mặn của chất lỏng bên ngoài tế bào trong nhiều cơ thể đa tế bào và trong các đại dương.
Muối NaCl giúp cỏ dễ mất nước và phá vỡ sự cân bằng nước bên trong tế bào, từ đó tiêu diệt cỏ dại một cách hiệu quả. Việc pha muối vào nước để tiêu diệt cỏ dại là phương pháp hiệu quả. Muối tan nhanh trong nước, giúp cỏ dại hấp thụ nhanh chóng và bị tiêu diệt. Ngoài việc diệt cỏ, cần lưu ý rằng muối NaCl có độc hại đối với tất cả các loài thực vật, do đó cần cẩn thận khi sử dụng.

HƯỚNG DẪN CÁCH DIỆT CỎ BẰNG MUỐI

Bước 1: Pha muối đúng tỷ lệ theo mục đích diệt cỏ bằng muối

Bà con có thể tận dụng muối để tiêu diệt cỏ bằng cách rải trực tiếp hoặc hòa tan với nước với nồng độ cao. Sau đó có thể tưới hỗn hợp lên bãi cỏ trong sân nhà. Tuy nhiên để tiêu diệt cỏ hiệu quả cần lưu ý pha chế tuân thủ đúng tỷ lệ như sau:

Sử dụng muối diệt cỏ nhưng không làm ảnh hưởng đến cây khác

Khi kết hợp muối và nước nên theo tỷ lệ 1:2 đúng chuẩn. Như vậy bà con có thể tiêu diệt cỏ dại trong vườn mà không gây ảnh hưởng đến các loại cây khác.

Sử dụng muối diệt cỏ ở giữa đá sân, vết nứt trên đường

Hòa muối và nước theo tỷ lệ 2:1 hoặc 3:1 để dùng làm chất diệt cỏ, rêu mọc ở những khu vực không quan trọng đến sức khỏe của đất như cỏ mọc giữa đá sân hay cỏ mọc ở giữa các kẽ nứt trên đường,…

Bước 2: Sử dụng hỗn hợp để rưới diệt cỏ bằng muối

Bà con áp dụng việc rắc muối hoặc phun dung dịch nước muối theo tỷ lệ hướng dẫn trực tiếp lên lá của cỏ dại.

Ngoài ra cũng có thể dùng bình dạng xịt để phun. Đặc biệt lưu ý khi phun không được để dung dịch nước muối tiếp xúc với rễ nhằm bảo vệ cây trồng xung quanh và đất.

hướng dẫn cách diệt cỏ bằng muối_dr.xanh
2 bước diệt cỏ bằng muối dễ dàng

CÓ NÊN SỬ DỤNG THUỐC HÓA HỌC ĐỂ DIỆT CỎ

Ưu điểm

 • Bằng phương pháp diệt cỏ hóa học mang lại nhiều lợi thế hơn so với biện pháp diệt cỏ sinh học thông thường.
 • Việc sử dụng thuốc hóa học sẽ không tốn công để xới, nhổ.
 • Không tốn nhiều kinh phí để rải đường.
 • Đồng thời phương thức này cũng dễ dàng áp dụng với vườn có quy mô lớn.
 • Hiện tại trên thị trường có đa dạng các loại thuốc hóa học diệt cỏ hiệu quả.
 • Bà con sẽ dễ dàng trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp.
 • Trên các loại thuốc có hướng dẫn sử dụng rõ ràng.
 • Nhiều loại thuốc hóa học có hiệu quả nhanh chóng đạt tỷ lệ diệt cỏ ngay từ lần đầu dùng.

Nhược điểm

 • Mùi thuốc hóa học gây khó chịu.
 • Gây độc cho người, cây trồng, gia súc.
 • Giết chết các vi sinh vật khác trong vườn.
 • Con người khi ăn phải có dính thuốc hóa học có thể bị ngộ độc nghiêm trọng.
 • Ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không có biện pháp phun an toàn.
 • Ô nhiễm môi trường do sử dụng, và tiêu hủy vỏ chai nhựa không đúng cách.

Tuy nhiên nếu bà con sử dụng đúng cách và chọn sản phẩm phù hợp có thể hạn chế được các tác hại trên. Và đặc biệt vẫn có thể đảm bảo việc diệt cỏ hiệu quả nhanh chóng và an toàn. Hiểu rõ được tầm quan trọng đó Dr.Xanh đề xuất cho bà con sản phẩm dưới đây là giải pháp diệt cỏ nhanh chóng và an toàn, hiện tại đang nhận được sự tin cậy từ những người nông dân hoạt động lâu đời trong lĩnh vực nông nghiệp.

THUỐC DIỆT CỎ MẠNH NHẤT –  GIẢI PHÁP ĐỘC QUYỀN DR.XANH

Đây là một cách diệt cỏ dại tận gốc hiệu quả mà phần lớn nhà vườn đều áp dụng. Thuốc hóa học tác động trực tiếp lên cỏ dại, khiến cỏ chết nhanh và đồng loạt. Phương pháp này có thể áp dụng lên nhiều loại hình canh tác, với nhiều diện tích vườn khác nhau.

Thuốc trừ cỏ WEED KILL

Thuốc diệt cỏ tận gốc - drxanh
Thuốc diệt cỏ tận gốc Weed Kill 200, hiệu quả sau 48 giờ

THÔNG TIN VỀ THUỐC TRỪ CỎ WEED KILL 200:

Thành phần chính: Glufosinate Ammonium 200g/l

Dạng thuốc: SL (Soluble Liquid)

Đối tượng phòng trừ: Cỏ chác lác, cỏ bờ, cỏ đuôi phụng, cỏ bãi khai hoang,…

Liều phun: 225 – 250ml/bình 25 lít

Cơ chế hoạt động:

 • Cơ chế tiếp xúc: Chỉ hiệu quả khi tiếp xúc với cỏ. Không gây hại đến hệ rễ, môi trường đất và mạch nước ngầm.
 • Cơ chế ức chế Enzyme Glutamine Synthetase (GS): Tích tụ ammonium trong cây cỏ, gây ra sự suy giảm Glutamine và các Amino Acid khác khiến cỏ không thể tổng hợp Protein và trao đổi chất thuận lợi.
 • Hiệu quả cháy cỏ trong 48 giờ.

Hệ phụ gia nước đỏ chuyên sâu:

 • Gia tăng hiệu lực quản lý cỏ phổ rộng gấp 3 lần so với dòng thuốc cỏ không có phụ gia.
 • Đặc trị các loại cỏ khó trị nhất hiện nay. Chẳng hạn như: cỏ chác, lác, cỏ bờ, cỏ bãi khai hoang,…
 • Tăng khả năng bám dính, loang trải và lưu dẫn vào thân cỏ. Cỏ chết tận gốc ngay cả trong mùa mưa.

Thuốc diệt cỏ Weed Kill - Dr.Xanh
Hiệu quả thuốc diệt cỏ Weed Kill 200 trong vòng 48 giờ

KẾT LUẬN

Cỏ dại là tác nhân hàng đầu gây hại cho cây trồng. Vấn đề tiêu diệt cỏ dại luôn là mối quan tâm hàng đầu của bà con. Do đó việc kiểm soát cỏ dại rất cần thiết trong canh tác nông nghiệp. Với những chia sẽ thiết thực và hữu ích này về diệt cỏ bằng muối trong bài viết này. Dr. Xanh hy vong sẽ giúp bà con có thêm nhiều kinh nghiệm diệt cỏ đơn giản và hiệu quả nhanh chóng. Từ đó có thể bảo vệ tốt cây cối trong khu vườn của mình khỏi những đám cỏ dại gây hại. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bà con cứ để lại thông tin liên hệ Dr.Xanh sẽ liên hệ tư vấn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *