Giá mít Thái hôm nay 14/11: Giá mít vẫn cầm cự ở mức thấp, nông dân bày cho nhau cách diệt ốc sên hại mít

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 14/11 tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL cho thấy, giá mít Thái bằng với hôm qua, đây là ngày thứ 3 giá mít Thái đi ngang sau đà giảm mạnh trước đó. Nông dân bày cho nhau cách diệt ốc sên hại mít Thái

Nông dân hướng dẫn cách diệt ốc sên hại mít Thái

Một số nông dân trồng mít Thái ở tỉnh Tiền Giang, tỉnh Vĩnh Long cho hay, hiện nay, có tình trạng ốc sên (một số nơi gọi là ốc ma) xuất hiện và gây hại vườn mít Thái.

Theo đó, vào ban đêm, con ốc sên bò lên cây mít, ăn đọt non, lá non, bông mít, cuống mít. Gần sáng, những con ốc này sẽ bò xuống đất, ẩn mình dưới lớp cỏ, rơm rác.

Người dân cho hay, ốc sên là loại ăn tạp, xuất hiện nhiều vườn mít ẩm thấp, có nhiều cỏ. Ốc này sinh sản và phát triển rất nhanh.

Để diệt loại ốc này, người dân dọn vườn cho thông thoáng, không để quá nhiều cỏ, ẩm thấp. Ngoài ra, người dân còn dùng vải có thấm thuốc trừ sâu cột quanh phần thân gần gốc mít.

Khi đêm đến, con ốc bò từ dưới gốc mít lên, đến đoạn vải sẽ bị mùi hôi của thuốc sâu tác động, có thể không bò tiếp lên cây, nếu bò tiếp, ốc sên đi ngang qua phần vải sẽ dính thuốc và chết sau đó.

Anh Trần Văn Hiệp ở xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang chia sẻ: “Cách dùng vải có thấm thuốc sâu dễ làm, hiệu quả cao nhưng phải làm buổi chiều. Vài ngày sau, khi vải khô, phải tiếp tục tháo tha thấm thêm thuốc sâu và cột lại lên cây. Như vậy, ốc sên trong vườn sẽ hết dần”.

Theo anh Hiệp, hiện giá mít giảm do đó, nà vườn không có lời, nếu sợ tốn tiền, có thể nuôi vịt xiêm thả quanh vườn. Tuy nhiên, cách này tốn nhiều thời gian, đối với những vườn mít vài ha thì rất khó để diệt hết ốc sên.

Giá mít Thái hôm nay 14/11: Ngày thứ 3 giá mít đi ngang sau đà giảm, giá mít Thái Tiền Giang cao nhất 17.000 đồng/kg

Cũng như ngày hôm qua, giá mít Thái hôm nay 14/11 tiếp tục đi ngang sau đà giảm mạnh. Như vậy, đây là ngày thứ 3 giá mít Thái Tiền Giang “cầm cự” ở mức 17.000 đồng/kg đối với mít Nhất, mít Nhì 7.000 đồng/kg, mít Ba còn 2.000 đồng/kg, mít Kem lớn 5.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 2.000 đồng/kg.

Đó là mức giá thương lái mua tại vườn. Tại các vựa ở Tiền Giang, giá mít Nhất 19.000 đồng/kg, mít Nhì 9.000 đồng/kg, mít Ba còn 4.000 đồng/kg, mít Kem lớn 7.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 4.000 đồng/kg.

Ở các địa phương còn lại như An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Hậu Giang và TP Cần Thơ, các thương lái mua tại vườn báo giá mít Thái hôm nay 14/11 như sau: mít Nhất 16.000 đồng/kg, mít Nhì 6.000 đồng/kg, mít Ba 2.000 đồng/kg, mít Kem lớn 4.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 2.000 đồng/kg.

Tại Sóc Trăng, được các thương lái mua mít Thái với giá thấp hơn các tỉnh, thành trên, cụ thể mít Nhất 15.000 đồng/kg, mít Nhì 5.000 đồng/kg, mít Ba 2.000 đồng/kg, mít Kem lớn 4.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 2.000 đồng/kg.

Nguồn: Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *